Giao lưu trực tuyến “Hậu Covid – Tiền chăm sóc sức khỏe cho trẻ em”

5:25 AM - 02/04/2022

Ngày 01/04/2022, Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh (QNACR), Mạng Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam (CRnet) và Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng VMC Việt Nam (VMC) đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Hậu Covid – Tiền chăm sóc sức khỏe cho trẻ em”.

Tham dự chương trình giao lưu có ông Lương Thế Khanh – Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh, bà Đậu Bích Thủy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng VMC Việt Nam và bác sĩ Lê Hải, người đã có trên 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu, thực hành và giảng dạy Y học trị liệu tự nhiên, châm cứu, bấm huyệt, khí công. Bác sĩ đã phần nào giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc của mọi người về những vấn đề chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19. Tại buổi giao lưu, bác sĩ Lê Hải đã chia sẻ với mọi người một số nội dung như: Làm rõ nguyên nhân tại sao nên sử dụng Y học truyền thống Á Đông cho F0; kết hợp chăm sóc chủ động và phương pháp dùng thuốc; thực hành xoa bóp bấm huyệt, xoa bóp với F0 tại các huyệt hợp cốc, huyệt du phủ, kinh phế và thủ ấn Y học giúp thông họng, giảm ho, tiêu đờm.

Ngoài ra, Bác sĩ Lê Hải cũng giúp chỉ ra một số những sai lầm khi lạm dụng “quả cam” quá nhiều vào việc hồi sức trong và sau khi nhiễm Covid-19, đồng thời giúp trả lời rất nhiều những câu hỏi thắc mắc được gửi về như làm thế nào khắc phục tình trạng khó thở, trẻ em mắc Covid-19 phải làm sao, cải thiện tư duy, trí nhớ, mất ngủ hậu Covid-19,…

Chương trình sử dụng các phần mềm đào tạo Y khoa chuẩn quốc tế của cả hai nền Y học giúp người tham gia hiểu rõ ràng về nội dung chia sẻ cũng như các phương pháp tiền chăm sóc để ứng dụng thực hành hiệu quả. Bác sĩ Lê Hải cũng trực tiếp hướng dẫn mọi người sử dụng huyệt đạo một cách chính xác, quan sát và chỉ ra những lỗi sai mà mọi người mắc phải khi thực hành bấm huyệt.

VMC là tổ chức thành viên trực thuộc Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam, hoạt động theo Luật Khoa học và Công nghệ, Nghị định số 08/2014/NĐ-CP ngày 27 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khoa học và Công nghệ, Thông tư 03/2014/TT-BKHCN ngày 31/03/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ,…

comment-icon Bình luận

Tin Liên Quan